Cục QLTT tỉnh Sóc Trăng cùng Bộ Đội biên phòng phòng chống, buôn bán hàng lậu trên biển

Ngày 5/4/2021 Cục QLTT Sóc Trăng đã có buổi làm việc với lực lượng Bộ đội Biên phòng. Qua đó ông Nguyễn Văn Bảnh, Phó Cục trưởng Cục QLTT Sóc Trăng, đã trực tiếp trao đổi, thỏa thuận với lãnh đạo Đồn Biên phòng Bãi Giá thuộc huyện Trần Đề (trực thuộc Bộ Chỉ hủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng) về các phương pháp, kế hoạch, chương trình phối hợp trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên tuyến biên giới biển trong thời gian tới.

Sóc Trăng là tỉnh nằm cuối lưu vực sông Hậu, tiếp giáp với biển Đông, tỉnh có chiều dài bờ biển hơn 72km, diện tích tự nhiên 3.311,87km2; đây cũng được xem là tuyến giao thương hàng hóa trên biển của tỉnh. Ngoài ra Sóc Trăng còn có cảng biển trực thuộc huyện Trần Đề, giao thương nhiều tàu bè đánh bắt thủy hải sản, đồng thời vừa qua tỉnh cũng được đầu tư cảng du lịch từ Trần Đề - Côn Đảo.

Cục QLTT nhận thấy, tuyến đường này cũng rất dễ bị các đối tượng buôn lậu vận chuyển hàng hóa từ bên ngoài vào như xăng dầu và các hàng hóa khác. Do đó, để đảm bảo thực hiện tốt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả do cấp trên giao. Ngày 5/4/2021 Cục QLTT Sóc Trăng đã có buổi làm việc với lực lượng Bộ đội Biên phòng. Qua đó ông Nguyễn Văn Bảnh, Phó Cục trưởng Cục QLTT Sóc Trăng, đã trực tiếp trao đổi, thỏa thuận với lãnh đạo Đồn Biên phòng Bãi Giá thuộc huyện Trần Đề (trực thuộc Bộ Chỉ hủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng) về các phương pháp, kế hoạch, chương trình phối hợp trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên tuyến biên giới biển trong thời gian tới.

Phòng Nghiệp vụ Tổng hợp
Cục Quản lý thị trường Sóc Trăng